ด้วยแรงอธิษฐาน​ อีกละครความหวังช่องที่มาผิดที่ผิดเวลา

คือละครทำได้ดีระดับนึงเลยนะ ยังคงเก็บรายละเอียดในนิยายได้ดี แคสติ้งได้ไม่น่าเกลียด
แต่เห็นกระแสและเรตติ้งล่าสุดแล้ว น่าจะพลาดที่บทเรื่อยๆไปหน่อยไม่สุด บางตอนจะหลับ และข้อสำคัญคือการวางผังละครช่อง3 ดูเป็นรองฝ่ายคู่แข่งพอสมควร ด้วยแรงอธิษฐาน ไม่ควรชนละครร้ายๆแรงๆ ควรชนละครคอมเมดี้หรือบู๊ เพราะจะได้ฉีกแนวละครกลุ่มเดียวกันไป

สังเกตุว่าหลังๆมานี่ช่อง3 มีปัญหาเรื่องวางผังละครจริงๆ ละครความหวังหลายๆเรื่องที่ควรจะดังมาตกม้าตายที่ผังละคร
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 3
ไม่เกี่ยวกับว่าชนเรื่องอะไรอ่ะ แต่ช่องควรเลิกรีเมคละครที่คิดว่าทำแล้วจะไม่ดีกว่าของเดิม

ปล.พี่ติ๊กกับมิว มีปัญหาเรื่องเสียงทั้งคู่ ไม่ควรจับมาเล่นคู่กันอ่ะ
ความคิดเห็นที่ 14
ทำไมถึงรู้สึกว่า จุดอ่อนที่เห็นชัด คือเรื่องน้ำหนักเสียง การออกเสียงของมิว และท่าทีเนือยๆของนาง ไม่มีพลังส่งเลยบวกการแสดงแบบแปลกๆจังหวะการพูดของพี่ติ๊ก ทำให้ตัวละครพระนางไม่น่าสนใจ เฉื่อย เดินเรื่องช้า ตัดต่อไม่สนุก (ดีที่หล่อ ยิ้ม จริงๆพี่แกก็แสดงแบบนี้มาตลอดอยู่แล้ว เพียงแต่บางเรื่องดีตรงคู่พาร์ทเนอร์ นักแสดงร่วม งานสร้างและบท ทำให้จุดตรงนี้ของพี่ติ๊กไม่โดนพูดถึงเท่าไหร่ เพราะงานภาพรวมดีและสนุก พี่ติ๊กจะแสดงดีโดดเป็นบางซีน บางมูทของบท แต่เรื่องนี้ ทั้งพระนางหลัก ไม่มีเสน่ห์ให้ดูต่อเลย)
ความคิดเห็นที่ 9
คิดว่าช่อง 3 ช่วยแล้วนะ ถ้าลงจันทร์อังคารไม่ยิ่งแย่กว่านี้อีกเหรอ
ส่วนพระนางภาพนิ่งสวยหล่อ แต่การพูดทำให้ตัวละครมันดรอป ติ๊กก็แสดงละครแพทเทิลเดิมๆ
ความคิดเห็นที่ 29
เราเบื่อละครรักข้ามภพชาติของช่องนี้มากเลยค่ะ เดี๋ยวปี่แก้วฯ ก็มาอีก แต่ปี่แก้วฯยังมีผี
มีลูกขยี้แบบพีเรียดที่ตลาดกว่า แต่มันก็เกาเรื่องได้หมดนะคะ ไม่ควรรีเมค

ส่วนพระนาง เป็นพระนางที่ยังไม่แกร่งพอจะแบกหิ้วเรื่องด้วยตัวเองได้
สองคนนี้แผ่วมาก ต้องการคู่ประกบในการขึ้นมาเป็นตัวนำ ไม่งั้นก็จมแบบนี้
แต่ที่ผิดกว่าน่าจะที่ผู้จัดมองไม่ออกว่ามันเป็นปัญหามั้งคะ เลยทำบทและกำกับออกมา
แบบไม่ช่วยอุดจุดอ่อนเลย ต้องดูว่าถ้าไม่ชนตอนจบอีกช่องแล้วจะขึ้นได้ไหม
ความคิดเห็นที่ 22
ต่อให้เสียงนักแสดงไม่ใช่แบบนี้ คนก็บ่นค่ะ เว้นจากในนี้คนบ่นเรื่องเสียงนักแสดงน้อยนะ
การใช้เสียงมิวในเรื่องนี้อาจไม่ได้เพราะใส แต่อย่าเอาแพะเรื่องนี้มาโยนที่นางเลย ให้ไม่ใช่เสียงแบบนี้ทั้งพระนางบทเล่าแบบนี้คนจะชอบกว่านี้เหรอคะ

นักแสดงเค้าก็เล่นตามการกำกับทั้งนั้นแหละ ในการจะการออกท่าทางอะไรต่างต่าง

เพราะที่คนบ่นที่สุดหลักๆ คือบทค่ะ ละครมาตอนที่7แล้ว นางเอกยังสืบหาความจริงอยู่เลย วนไปมาไม่ไปไหน มีแต่ซีนระลึกความหวาน โมเม้นท์โรแมนติกจิ้น บางฉากเลยดูเซทมาก็เพื่อจงใจให้มีฉากหวาน (จริงๆเรื่องนี้ตอนท้ายมันมีความโรแมนติกอยู่พอแล้วนะ) และการทำให้บทพี่เกตุไปไกลมาก เข้าใจว่าจะให้คนพุ่งความสงสัยมาที่พี่เกตุแทนคนอื่น ตอนนี้แกมแก้วดูดีกว่าพี่เกตุไปแล้วอะ

เราเอาใจช่วยมากไม่ใช่แค่เมนเล่น แต่เห็นความตั้งใจของค่ายและดูว่า ปรับปรุง พัฒนาขึ้นมาก เสียดายงานโปรดักส์ชั่นเรื่องนี้ ไหนจะซีนในหลุมหลบภัย ที่ยังไม่ออกมาแบบยาว นสด.ถ่ายกันสองวันสองคืนเลย

ที่สงสัยอีกอย่าง คนเขียนบทเรื่องนี้ในตอนต้นมีคนเดียว แต่ก่อนละครออนแอร์ในเรื่องย่อ มีเพิ่มมาอีก2คน ละครที่คนเขียนบทหลายคนเอาจริงก็เสี่ยงนะคะ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่